Xem Đặc Trưng Bàn Tay, Đoán Nghề Nghiệp

Cha ông ta thời xưa thường nói: "Giàu hai con mắt, khó hai bàn tay". Khi làm bất cứ công việc gì, mọi người cũng đều phải sử dụng đôi tay, vì vậy bàn tay tự nhiên cũng sẽ bị ảnh hưởng theo công việc. Do đó, nhìn vào các đặc điểm trên bàn tay, ta có thể đoán biết được chủ nhân đang làm công việc gì.

1. Ngón cái có vết chai: Đây là đặc trưng thường thấy ở bàn tay của vận động viên bowling. Vì khi đẩy bóng, vận động viên thường phải dồn hết sức vào ngón tay cái, thậm chí móng tay cái của một số người cũng rất cứng.

2. Gốc ngón tay và ngón cái có vết chai: Dạng công việc phải cầm một loại gậy chuyên dụng nào đó sẽ xuất hiện đặc trưng này trên bàn tay. Đây là tướng tay của những người thường xuyên sử dụng bàn là hoặc thợ xây dựng...

3. Ngón giữa có vết chai: Người làm việc trên bàn giấy thường có đặc trưng này, đặc biệt là những nhà viết tiểu thuyết hoặc viết kịch. Nơi tiếp xúc nhiều với bút thường sẽ có vết chai.

4. Gốc các ngón tay đều có vết chai: Người thường xuyên phải cầm công cụ lao động trên tay sẽ có đặc trưng này. Hình thái công việc thường rất rộng như làm việc ở nông trường, công việc xây dựng hoặc vận động viên bóng chuyền... bàn tay của họ đều có đặc điểm này.

5. Ngón tay to và đầu ngón tay mềm mại: Khi thường xuyên thực hiện động tác đè, ấn, bóp, bấm huyệt... như nhân viên massege, ngón tay tay của họ thường rất to và mềm mại.

6. Ngón út biến dạng khác thường: Khi làm việc, đa số mọi người thường sử dụng rất ít ngón út. Vì vậy, số người có ngón út bị biến dạng không nhiều. Chỉ có những người phải cong ngón út lại để sử dụng kéo như chuyên gia trang điểm, cắt tóc... thì bàn tay của họ mới có đặc trưng này.

7. Bàn tay to, ngón tay dài, các đốt ngón tay lại lồi ra: Dạng bàn tay thường gặp ở những người chơi nhạc. Những người sử dụng nhạc cụ đa phần thường có bàn tay tương đối to, có lẽ là do kết quả của việc luyện tập mỗi ngày. Đối với những người sử dụng nhạc cụ có dây thì đầu ngón tay lại bằng vì họ thường xuyên phải ấn tay vào dây đàn.

8. Ngón tay thô ngắn, bàn tay dày: Những người lao động chân tay cần phải dùng sức nhiều thường có da tay rất dày. Với một số người, móng tay còn bị biến dạng.

9. Bàn tay trắng nhợt, đường chỉ tay nhạt: Những người thường xuyên ngâm tay vào nước sẽ có bàn tay trắng nhợt và đường chỉ tay cũng nhạt hơn bình thường. Những người làm việc trong ngành ăn uống, tiệm cà phê… thường sẽ có đặc trưng này.

Ngoài ra, người có móng tay biến dạng còn có thể là những người xử lý dược phẩm như người bào chế thuốc, nhân viên nghiên cứu thuốc, người làm trong các công xưởng hóa học hoặc những người thường xuyên sử dụng thuốc uốn tóc…

Xem Dac Trung Ban Tay, Doan Nghe Nghiep - Posted: 09:08:27 | 21/01/2010