Thoi Trang
  Nguon Tin Thoi Trang

  The Thao - Tin Moi Cap Nhat Tu Dulichvn.org.vn

  Nghệ thuật dân gian trong trang phục truyền thống của người Mường, Hòa Bình

  08:07:00 | 20/05/2011 - Dulichvn.org.vn

  nghe thuat dan gian trong trang phuc truyen thong cua nguoi muong hoa binhSo với một số dân tộc khác, trang phục của người Mường không có màu sắc rực rỡ mà đơn giản hơn nhiều, song cũng có những nét rất đặc trưng. Nam giới thường mặc áo ngắn hoặc áo dài, màu chàm, cài khuy, quần dài, rộng, thắt lưng quấn quanh cạp, đầu búi, quấn khăn dài, đầu khăn giắt sang hai bên, sau này cũng có dùng khăn xếp quấn như của người Kinh dưới xuôi.

  Manhattan (Hoa Kỳ) đầy quyến rũ

  08:47:00 | 06/05/2011 - Dulichvn.org.vn

  manhattan hoa ky day quyen ruLà một trung tâm tài chính nổi tiếng thuộc tiểu bang NewYork, Manhattan được biết như là nơi của những sự kiện lớn, với các trung tâm thời trang, báo chí nổi tiếng của Hoa Kỳ và cả thế giới.

  Độc đáo bộ nữ phục Thu Lao ở Lào Cai

  08:50:29 | 05/04/2011 - Dulichvn.org.vn

  doc dao bo nu phuc thu lao o caiNgười Thu Lao thuộc nhóm dân tộc Tày, Nùng. Ở Lào Cai, người Thu Lao tập trung chủ yếu ở các huyện vùng cao Mường Khương, Si Ma Cai, thường sống xen kẽ với các dân tộc anh em khác, như Pa Dí, Tu Dí và Mông.

  Thú vị tục cưới hỏi của người Thái đen – Điện Biên

  15:48:00 | 28/03/2011 - Dulichvn.org.vn

  thu vi tuc cuoi hoi cua nguoi thai den dien bienNgười Thái đen sinh sống tập trung ở các tỉnh Tây Bắc và một số huyện vùng cao Nghệ An, Thanh Hóa. Với người Thái đen ở Điện Biên, nhiều phong tục, tập quán trong đời sống vẫn được lưu truyền, duy trì. Hiện nay, các thủ tục trong lễ cưới đã được tiết giảm đi nhiều nhưng tựu trung vẫn giữ được những nét cơ bản truyền thống rất ấn tượng.

  Khám phá chợ đêm Bến Thành – TP.Hồ CHí Minh

  09:00:00 | 18/03/2011 - Dulichvn.org.vn

  kham pha cho dem ben thanh tpho chi minhNhiều người sống tại Sài Gòn quan niệm rằng, chợ đêm Bến Thành chỉ dành cho khách du lịch nước ngoài vì giá “trên trời”. Nhưng nếu khéo mua, du khách nội cũng sẽ có những món quà hấp dẫn.

  Trang phục người Xinh Mun

  14:03:00 | 04/03/2011 - Dulichvn.org.vn

  trang phuc nguoi xinh munMỗi dân tộc đều có trang phục truyền thống của riêng mình, với người Xinh Mun những bộ trang phục truyền thống là cội rễ để hình thành nên một bản sắc văn hóa dân tộc.

  Trang phục lễ hội của người Cà Tu (Quảng Nam)

  08:03:00 | 04/03/2011 - Dulichvn.org.vn

  trang phuc le hoi cua nguoi ca tu quang namVới người Cà Tu, trang phục là cội rễ để hình thành nên một bản sắc văn hóa riêng - văn hóa Cà Tu. Thế nên, họ thường diện những bộ trang phục truyền thống vào những dịp lễ hội truyền thống hay dịp Tết về....

  Tục cưới hỏi của người Thái đen

  10:02:00 | 25/02/2011 - Dulichvn.org.vn

  tuc cuoi hoi cua nguoi thai denNgười Thái đen sinh sống tập trung ở các tỉnh Tây Bắc và một số huyện vùng cao Nghệ An, Thanh Hóa. Với người Thái đen ở Điện Biên, nhiều phong tục, tập quán trong đời sống vẫn được lưu truyền, duy trì. Hiện nay, các thủ tục trong lễ cưới đã được tiết giảm đi nhiều nhưng tựu trung vẫn giữ được những nét cơ bản truyền thống rất ấn tượng.

  Trang phục của người Tày – Thái ở Đà Bắc (Hòa Bình)

  08:01:00 | 12/01/2011 - Dulichvn.org.vn

  trang phuc cua nguoi tay thai o da bac hoa binhNgười Tày – Thái ở Đà Bắc có hai bộ phận: bộ phận đông nhất là người Tày – Thái, một bộ phận ít hơn là người Tày ở các tỉnh thuộc khu vực Việt Bắc tới. Trang phục của bộ phận người Tày giống như trang phục của người Tày giống như trang phục của người Tày ở các tỉnh thuộc khu Việt Bắc. Vì vậy, phần này chỉ tập trung trình bày về trang phục của người Tày – Thái ở Đà Bắc.

  Trang phục của dân tộc Thái ở Mai Châu (Hòa Bình)

  08:12:00 | 15/12/2010 - Dulichvn.org.vn

  trang phuc cua dan toc thai o mai chau hoa binhBộ trang phục duyên dáng, gọn gàng bó sát người làm nổi lên những đường cong khỏe khoắn tuyệt đẹp của những cô gái Thái; trang phục của nam giới thì giản dị, gần gũi với môi trường cảnh quan, không sặc sỡ và cầu kỳ…