Thoi Trang

    Warning: mysql_fetch_array(): supplied argument is not a valid MySQL result resource in /home/content/09/3507809/html/enghenhac.com/thoitrang/defines/_body_left.php on line 9

The Thao - Tin Moi Cap Nhat Tu Dulichvn.org.vn

Trang phục của người Tày – Thái ở Đà Bắc (Hòa Bình)

08:01:00 | 12/01/2011 - Dulichvn.org.vn

trang phuc cua nguoi tay thai o da bac hoa binhNgười Tày – Thái ở Đà Bắc có hai bộ phận: bộ phận đông nhất là người Tày – Thái, một bộ phận ít hơn là người Tày ở các tỉnh thuộc khu vực Việt Bắc tới. Trang phục của bộ phận người Tày giống như trang phục của người Tày giống như trang phục của người Tày ở các tỉnh thuộc khu Việt Bắc. Vì vậy, phần này chỉ tập trung trình bày về trang phục của người Tày – Thái ở Đà Bắc.

Trang phục của dân tộc Thái ở Mai Châu (Hòa Bình)

08:12:00 | 15/12/2010 - Dulichvn.org.vn

trang phuc cua dan toc thai o mai chau hoa binhBộ trang phục duyên dáng, gọn gàng bó sát người làm nổi lên những đường cong khỏe khoắn tuyệt đẹp của những cô gái Thái; trang phục của nam giới thì giản dị, gần gũi với môi trường cảnh quan, không sặc sỡ và cầu kỳ…

Tinh hoa cạp váy người Mường (Yên Bái)

08:12:00 | 15/12/2010 - Dulichvn.org.vn

tinh hoa cap vay nguoi muong yen baiCạp váy của người Mường là cả một kho tàng, là cả một nghệ thuật - nghệ thuật tạo hình. Cái riêng, cái độc đáo nhất của trang phục được thể hiện ở cạp váy. Chính cạp váy đó là điểm khác biệt nhất, không lẫn với trang phục của các dân tộc khác.

Trang phục của người Dao đỏ ở Văn Yên (Yên Bái): Thực dụng và đậm nét văn hóa

09:12:00 | 14/12/2010 - Dulichvn.org.vn

trang phuc cua nguoi dao do o van yen bai thuc dung va dam net hoaHuyện Văn Yên là địa bàn có nhiều ngành Dao và người Dao cư trú đông nhất so với các địa phương khác trong tỉnh Yên Bái. Trang phục của mỗi ngành Dao đều có sự khác biệt rất rõ và đó cũng là căn cứ để gọi tên cho các ngành Dao.

Trang sức trên bộ nữ phục của người Pa Dí (Lào Cai)

08:12:00 | 13/12/2010 - Dulichvn.org.vn

trang suc tren bo nu phuc cua nguoi pa di lao caiTrang sức trên bộ nữ phục của người Pa Dí gồm một đôi khuyên tai, một chiếc vòng cổ (gần giống dây xà tích của người Tày) và hai đôi vòng tay. Chất liệu được khảm từ bạc trắng, qua đôi bàn tay khéo léo của nghệ nhân khảm bạc đã tạo ra đồ án hoa văn trên đồ trang sức với những đường nét tinh tế, khắc họa hình tượng thế giới động, thực vật (cỏ cây, hoa lá, chim muông…) phong phú, quen thuộc gần gũi với cuộc sống, lao động hàng ngày của đồng bào vùng cao.

Nét riêng trang phục phụ nữ Pa Dí, Lào Cai

08:30:00 | 09/11/2010 - Dulichvn.org.vn

net rieng trang phuc phu nu pa di lao caiỞ Lào Cai, dân tộc Pa Dí có khoảng 2.000 người, sinh sống chủ yếu ở các xã vùng cao thuộc huyện Mường Khương. Trong rừng hoa đầy sắc màu của bộ trang phục dân tộc, bộ trang phục của phụ nữ Pa Dí có vẻ đẹp độc đáo.

Ngày về nhà chồng của thiếu nữ dân tộc Dao Khâu (Lai Châu)

14:10:00 | 27/10/2010 - Dulichvn.org.vn

ngay ve nha chong cua thieu nu dan toc dao khau lai chauTừ bước chân đầu tiên qua bậc gỗ cao ở cửa nhà chàng trai, cô gái được chính thức thừa nhận là con dâu của dòng họ ấy.

Độc đáo trang phục các dân tộc Yên Bái

14:58:00 | 20/10/2010 - Dulichvn.org.vn

doc dao trang phuc cac dan toc yen baiCác dân tộc ở Yên Bái sống xen kẽ, quần tụ ở khắp các địa phương trên địa bàn của tỉnh với những bản sắc văn hóa phong phú đặc sắc. Tất cả đã hòa quyện để tạo nên vốn văn hóa quý giá trong kho tàng văn hóa các dân tộc Việt Nam. Một trong những sắc thái độc đáo tạo nên những nét riêng cho mỗi dân tộc chính là bộ trang phục truyền thống. Trang phục các dân tộc là một nét văn hóa đẹp, chúng không chỉ đặc trưng cho mỗi dân tộc mà còn nói lên phong tục, cách sống… của tộc người đó.

Độc đáo chiếc áo dài của người La Hủ ở Mường Tè - Lai Châu

13:52:00 | 15/10/2010 - Dulichvn.org.vn

doc dao chiec ao dai cua nguoi la hu o muong te lai chauPhơ cơ zỡ – tiếng La Hủ có nghĩa là áo dài. Người La Hủ Cọ Sọ (La Hủ đen) ở Mường Tè mặc áo dài tà đen. Nét đẹp của chiếc áo dài của người La Hủ ngoài việc mặc ôm sát làm nổi bật lên đường cong của cơ thể mà còn đẹp ở cách phối màu sắc, cách trang trí và kỳ công của người làm.

Nét riêng trong bộ nữ phục Mông trắng (Lào Cai)

09:10:00 | 12/10/2010 - Dulichvn.org.vn

net rieng trong bo nu phuc mong trang lao caiCũng như nhiều nhóm Mông sống trên vùng cao Lào Cai, bộ nữ phục Mông trắng Cốc Mỳ (Bát Xát), với chất liệu vải lanh tự dệt, đã sử dụng kỹ thuật thêu khéo léo, không theo mẫu vẽ mà hoàn toàn dựa vào trí tưởng tượng, tạo ra một tổng thể đồ án hoa văn.