Xem Phim Online

    Warning: mysql_fetch_array(): supplied argument is not a valid MySQL result resource in /home/content/09/3507809/html/enghenhac.com/doctruyen/defines/_body_left.php on line 25

Đừng Vì Công Việc Mà "Bỏ Đói" Tình Yêu

Có quá nhiều người mải mê với các hoạt động tập thể hay phấn đấu vì sự nghiệp mà quên mất rằng, tình yêu vẫn chưa đến.

Trên một diễn đàn có những dòng “kêu cứu” của một nam sinh viên: “Tôi 19 tuổi, học năm hai đại học. Tôi yêu một bạn gái bằng tuổi, cùng trường, cô ấy cũng yêu tôi. Trước khi yêu, tôi đã thấy cô ấy rất bận rộn vì tham gia các hoạt động Đoàn, Hội, dạy thêm và nhiều câu lạc bộ. Cả tuần cô ấy bận, chủ nhật rảnh rỗi một chút thì than mệt và nghỉ ở nhà. Vì yêu nên tôi cố gắng thông cảm cho cô ấy, không ngờ càng ngày cô ấy càng ít dành thời gian cho nhau. Tôi tranh thủ “chat” nhưng cũng chờ ba - năm phút cô ấy mới trả lời và luôn bảo là phải làm nhiều việc quá”.

Trước tình huống này, nhiều “quân sư” đã tham gia gỡ rối, trong đó ý kiến được đông đảo bạn trẻ đồng tình là: “Cậu thử không quan tâm nữa, xem cô ấy có thấy thiếu cậu không. Nếu cô ấy thấy bình thường thì có thể “giải tán”. Yêu một người bận rộn cũng không sao, nhưng bận đến nỗi để cho tình yêu của mình “chết đói” thì nguy hiểm quá”.
Bận việc, bỏ đói tình yêu

Đức Hòa, cũng là sinh viên năm hai, chia sẻ thêm: “Tôi từng ở hoàn cảnh giống bạn trai kể trên, chỉ khác là bạn gái không học cùng trường với tôi. Tôi thường xuyên rủ cô ấy tham gia các hoạt động ngoại khóa ở trường mình và ngược lại, rất may chúng tôi đồng lòng nên vẫn giữ được nhau”.

Câu chuyện này phản ánh phần nào thực tế, sự bận rộn không phải thủ phạm chính giết chết tình yêu cũng như tình cảm luôn cần sự chăm chút của đôi bên. Thế nhưng, rất nhiều bạn trẻ vẫn cho rằng họ quá bận rộn để có thể… yêu.

Áp lực công việc, học tập làm cho bạn trẻ dễ rơi vào cảnh chạy đua với thời gian. Thực ra, bạn trẻ muốn khẳng định mình, học tốt để nhanh chóng tìm việc làm tốt, làm việc hiệu quả để được thăng tiến… là điều dễ hiểu và thông cảm. Những điều này đều quan trọng và xứng đáng được ưu tiên về quỹ thời gian. Nhưng để cho công việc “thống trị” hoàn toàn sẽ gây hệ lụy nhiều mặt chứ không chỉ nguy hại cho tình yêu.

Đừng vì công việc mà 'bỏ đói' tình yêu, Tình yêu - Giới tính, tinh yeu, cong viec va tinh yeu, su nghiep va gia dinh, ban trai, ban gai, dan ong, phu nu

Một số bạn gái hiện nay đang vì công việc mà quên mất tình yêu (Ảnh minh họa)

“Kỹ năng” hẹn hò

Theo các chuyên viên tư vấn, bạn luôn cảm giác thiếu thời gian không có nghĩa là bạn quá bận rộn. Bạn nên xem lại thời gian biểu và kiểm tra là mình đang tận dụng hay phung phí thời gian. Từ đó, bạn có thể tìm được thời gian… để yêu. Điều quan trọng là biết xác định mục tiêu và có kế hoạch hoàn thành mục tiêu đó.

Thực tế có không ít bạn trẻ vô tình tự đánh mất cơ hội yêu và được yêu do lối sống khép kín của mình. Thu Hân (27 tuổi) trải lòng: “Phải chăng do mình bận rộn nên tình yêu chưa đến? Ban ngày mình đi làm, tối từ thứ hai đến thứ sáu thì đi học, cuối tuần ở nhà trọ dọn dẹp hoặc về quê thăm bố mẹ. Hàng ngày, mình chỉ biết đường đến công ty và đến trường. Có khi muốn đi chơi, nhưng ngại đi một mình vì bạn thân hầu hết đều ở quê”.

Linh Lan (28 tuổi) cùng chung tâm sự: “Nhiều người khen tôi nói chuyện có duyên, ngoại hình ưa nhìn, nhưng đến giờ tôi vẫn một mình. Một ngày của tôi chỉ biết đến cơ quan làm việc và về nhà dọn dẹp. Tôi ít chịu đi chơi, giao lưu, nhưng thay đổi thói quen này sao khó quá!”.

Để mở rộng phạm vi tìm kiếm “một nửa”, bạn hãy thoát khỏi chính mình khi tham gia các hoạt động bên ngoài như chơi thể thao, sinh hoạt những câu lạc bộ đúng sở thích, mạnh dạn thể hiện hoặc phát huy sở trường… Nhiều bạn trẻ đánh giá thấp việc mai mối vì nghĩ tình yêu do mình tự tìm được mới thực sự phù hợp. Nhưng mai mối cũng là cách thức tăng thêm cơ hội gặp gỡ và chọn lựa.

Bên cạnh đó, nhiều bạn thích tụ họp, gặp gỡ cùng bạn bè hơn những cuộc hẹn riêng tư. Đây là một kiểu sai lầm phổ biến vì trong đám đông, đôi bên đều không thể hiện đầy đủ về chính mình, khiến cho ít có cơ hội tìm hiểu nhau. Một số bạn lại mong muốn có người yêu để được tựa nhờ mà quên là sự chia sẻ phải đến từ hai phía. Việc thường xuyên phàn nàn về khó khăn của bản thân cũng là “thuốc độc” của tình yêu.

Dùng Vì Cong Viẹc Mà "Bo Doi" Tinh Yeu - Posted: 09:03:40 | 13/12/2010