Xem Phim Online

    Warning: mysql_fetch_array(): supplied argument is not a valid MySQL result resource in /home/content/09/3507809/html/enghenhac.com/doctruyen/defines/_body_left.php on line 25

Thử Độ Ghen Của Chồng Bằng Trò Dại Dột

"Nhân tình của cô gọi điện nhưng nghe thấy giọng tôi nên dập máy rồi" – Hoài thấy chồng ném cái nhìn hằn học về phía mình mà không thể giải thích.

Vợ chồng Hoài đã từng hạnh phúc, rất tin tưởng nhau cho đến khi trò thử dại dột của Hoài diễn ra. Từ đó, chồng Hoài luôn ảo tưởng rằng vợ mình thiếu đoan chính.

Có chồng hiền lành, ít biểu hiện tình yêu nồng thắm, cũng hầu như không ghen tuông, Hoài thấy như thiếu cái gì. Cô quyết định thay đổi để thử lửa tình yêu. Ban đầu, Hoài cài lại mật khẩu điện thoại. Mã cũ là ngày sinh của cô 2304, giờ được Hoài đổi thành 2344. Chồng Hoài có thói quen dùng điện thoại của vợ để chụp ảnh và quay video cảnh vui chơi của con bởi vì điện thoại của Hoài “xịn”, cho hình ảnh đẹp hơn...

Lần ấy không mở được điện thoại, Hoài chỉ thấy chồng hỏi: “Em đổi pass à? Sao phải đổi”. Cô đáp: “Bí mật” nhưng chồng cô vẫn im lặng và tỏ vẻ không quan tâm. Anh tự “lên đời” điện thoại di động của mình để chụp ảnh cho con.

Lúc rỗi rãi, Hoài liên tục nhắn tin cho bạn bè trước mặt chồng nhưng cũng không thấy anh có phản ứng gì. Cuối cùng, Hoài quyết định “đong đưa” với một người bạn cũ đã từng thích cô. Hai bên nhắn tin qua lại một thời gian thì Hoài chán, chủ động “rút”.

Một lần, Hoài nhờ chồng nạp tiền vào di động của mình. Cô vẫn để lại toàn bộ số tin nhắn tình cảm kia. Nhưng Hoài lại một lần nữa bất ngờ vì không thấy chồng đả động đến chuyện đó.

Thế mà gần một tuần sau, Hoài sững sờ nhận được lá đơn ly hôn đã ký sẵn của chồng. Chồng Hoài nói rằng đã bị vợ xúc phạm, cho “mọc sừng”, rằng anh không phải “thằng mù, thằng điếc”... Hoài van xin, giải thích vì trò thử của mình, chồng Hoài cũng xuôi lòng. Tuy nhiên, sau đó là tháng ngày cô bị chồng nghi ngờ, dằn vặt.

“Anh ấy luôn bảo có gã nhân tình nào đó nhắn tin, gọi điện cho mình. Anh ấy còn khẳng định tận mắt nhìn thấy có người đàn ông loanh quanh trước cổng nhà nhưng thấy anh ấy nên vội vã phóng xe đi. Bây giờ, chồng mình luôn nghĩ mình đã phản bội anh ấy” – Hoài ân hận nói.

Hoài kể, chưa bao giờ cô dành tình cảm cho người đàn ông khác ngoài chồng mình. “Ban đầu, mình tưởng tượng rằng, thấy mình có ‘tín hiệu lạ’, chồng mình sẽ trợn mắt quát: ‘Em có người khác thì biết tay anh nhé’, còn mình sẽ lao vào ôm chồng thủ thỉ: ‘Em làm gì có ai. Em thử anh thôi’. Ai ngờ mọi chuyện lại ra thế này. Mình hiểu đã làm chồng mình tổn thương. Khổ nhất là anh ấy đã mất lòng tin ở mình” – Hoài rầu rĩ nói.

Không khờ dại như Hoài, Lan Anh (28 tuổi, Hà Nội) cũng nhiều lần băn khoăn tình yêu của chồng dành cho mình vì chồng cô không biết ghen. Tuy nhiên, lúc nhận được tin nhắn “tán tỉnh” của một người đàn ông khác, Lan Anh đọc thật to rồi nghiêng mặt nhìn chồng thăm dò phản ứng. Thấy chồng im im, cô nói dỗi: “Anh chẳng cần em mà chỉ cần công việc thôi thì phải. Hay để em nhắn tin cho người ta bảo chồng em cho phép em yêu anh rồi nhé”. Ngay lập tức, chồng Lan Anh quay lên cảnh cáo: “Đừng có đùa. Tình cảm vợ chồng mình không phải thứ để đùa được đâu”. Từ đấy, mỗi lần muốn “tăng gia vị”, Lan Anh toàn trêu đùa chồng công khai như thế.

Trường hợp “thử ghen” như của Lan Anh được coi là khá tâm lý. Nó không khiến hai bên nghi ngờ hay hiểu lầm nhau. Bởi vì sau câu nói đùa ấy, lựa theo phản ứng của chồng, người vợ biết được cách ứng xử phù hợp, lại nhắc nhở chồng phải biết ghen một chút, biết quan tâm, biết cần vợ nhiều hơn...

Còn trường hợp như của Hoài được coi là mạo hiểm, cực kỳ dễ phản tác dụng. Nếu người vợ âm thầm thử ghen thì chồng sẽ bị lẫn lộn giữa thật và giả. Hoặc thấy độ thử ghen còn thấp, người vợ tự đẩy lên mức độ cao hơn, buộc chồng phải “sôi máu”... nhưng có khi họ nhận lại chỉ là thái độ thờ ơ của chồng. Cần nhớ rằng, người chồng dửng dưng không có nghĩa là nhắm mắt bỏ qua mà đang âm thầm phân tích và đưa ra quyết định nghiêm trọng như chia tay. Lúc đã muộn rồi thì “giọt nước sẽ làm tràn ly”, mọi lời giải thích của vợ cũng không còn nhiều giá trị. Người vợ khi ấy lại đẩy mình vào tình huống khó xử, khiến tình cảm rạn nứt đáng tiếc.

Để lấy lại niềm tin của chồng, người vợ khi ấy phải thực sự bình tĩnh và kiên trì. Là người tự buộc nút nên chính người vợ sẽ phải tự tháo nút. Hãy nhẹ nhàng kể lại “trò đùa” của mình một cách logic, có thể viết thư tay hoặc viết email để câu chuyện được liền mạch... Cũng có thể kể lại chuyện với một người bạn đáng tin cậy và nhờ người bạn này tác động tới chồng. Cần cho chồng thời gian suy ngẫm, đừng vội thúc ép bắt anh ấy phải chọn chia tay hay tiếp tục.

Thu Do Ghen Cua Chong Bang Tro Dai Dot - Posted: 07:51:05 | 01/12/2010