Xem Phim Online

    Warning: mysql_fetch_array(): supplied argument is not a valid MySQL result resource in /home/content/09/3507809/html/enghenhac.com/doctruyen/defines/_body_left.php on line 25

Tàu Biển Tông Nhau, 2 Thuyền Viên Tử Nạn

Hồi 3g10 sáng nay (6-4) đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông ngay trên vùng biển Cù Lao Chàm, Quảng Nam khiến tàu vận tải Bình Minh bị chìm, toàn bộ 11 thuyền viên trên tàu bị nạn.

Lúc 04g14 Trung tâm tìm kiếm cứu hộ cứu nạn khu vực 2 (Danang MRCC) đã điều động tàu Sar 412 ra ngay hiện trường tiến hành cứu hộ cứu nạn.

Theo Trung tâm Danang MRC, lúc 3g10 ngày 6-4, tàu Phúc Hải 05 trên đường từ Indonesia về Đà Nẵng bị đâm vào tàu Bình Minh 28 trên đường từ Thanh Hóa đi An Giang. Nguyên nhân là do thời tiết xấu, tầm nhìn khó vì sương mù dày đặc.

Sau vài giờ tìm kiếm, tàu Minh Hải 136 báo đã phát hiện được 2 phao bè kết đôi, trên phao có 6 thuyền viên của tàu Bình Minh 28. Lập tức tàu Minh Hải 136 đưa số thuyền viên lên tàu và sau đó bàn giao cho tàu SAR 412.

Lúc 7g tàu SAR 412 tiếp cận và vớt được 2 thuyền viên đang trôi dạt dưới nước bên mạn trái của tàu Phúc Hải 05. Đến 9g sáng nay, đã tìm thấy 8 người, trong đó có 2 người bị thương rất nặng có nguy cơ tử vong. Hiện còn 3 thuyền viên đang trôi dạt, tàu SAR 412 chỉ huy các tàu tiếp tục tìm kiếm.

Giám đốc Danang MRCC tiếp tục điều động tàu SAR 27-01 ra hiện trường chỉ huy tìm kiếm.

Đến 9h30 phút sáng nay 6-4-2011, tàu cứu nạn Sar 412 đã đưa 8 thuyền viên vào đất liền an toàn, tuy nhiên do bị thương nặng nên 2 thuyền viên là Lê Ngọc Kiên (sĩ quan Boong, quê Thái Bình ) và Nguyễn Thế Tuyển (sĩ quan máy, quê Hưng Yên) đã tử nạn. 6 thuyền viên còn lại sức khỏe tương đối ổn định.

Đến 10h30 sáng tin từ tàu Sar 2701 vẫn tiếp tục công việc tìm kiếm tại hiện trường tuy nhiên vẫn chưa phát hiện 3 thuyền viên còn lại.

Được biết tàu Phúc Hải 05 hiện bị hỏng máy và bị thủng hầm hàng số 1. Theo lời khai của thuyền viên tàu Bình Minh 28 Nguyễn Văn Điển (58 tuổi) thì tàu ông chở 1.880 tấn clinke từ Thanh Hóa đi An Giang khi đến vùng biển Quảng Nam thì bất ngờ bị tàu Phúc Hải 05 tông trực diện.

Mặc dù trước đó ít phút, sĩ quan boong đã phát hiện tàu Phúc Hải 05 đang áp sát dù đã cố gắng tránh nhưng vẫn không được. Ngay sau cú va chạm, tàu Bình Minh đã nghiêng hẳn về một bên, thuyền viên trên tàu được lệnh rời tàu trên 2 phao cứu sinh, tuy nhiên 3 thuyền viên trong số 11 thuyền viên của tàu đã “thất lạc” gồm: Nguyễn Văn Giới, Hà Văn Nghĩa và Hà Văn Đồng.

Hiện DaNang MCCR đang huy động mọi lực lượng tìm kiếm trên biển tiến hành việc tìm kiếm các thuyền viên mất tích

Cảng vụ Đà Nẵng cũng đã yêu cầu tàu Phúc Hải 05 quay trở về cảng vụ Đà Nẵng để tiến hành làm rõ vụ việc.

Theo nguồn tin riêng của Tuổi Trẻ, cách đây non một tháng, ngày 5-3-2011, tàu Phúc Hải 05 gồm 27 thuyền viên, trong đó thuyền trưởng là người Nga thuộc Công ty TNHH Phúc Hải (Hải Phòng), đang gặp khó khăn vật lộn với đói, khát, tâm lý hoảng loạn khi bị bỏ rơi ngoài cảng Surabayacủa Indonesia.

Liên lạc với thuyền viên hiện đang ở trên tàu hôm đó, Tuổi Trẻ được anh Phạm Ích Định cho biết dù tình hình tàu Phúc Hải đã được các cơ quan báo chí đưa tin trong tháng 2-2011, nhưng đến nay tàu vẫn chưa nhận được một sự giúp đỡ nào.

Đến ngày 2-3, các thành viên trên tàu không thể nấu cơm vì không có nhiên liệu và không còn gạo. Tất cả thức ăn để duy trì sự sống cho 27 thành viên đều phải xin ở các tàu khác trong cảng Surabaya.

Chiều 4-3, tham tán phụ trách lãnh sự Phó Hoàng Hân tại Đại sứ quán VN ở Indonesia cho biết đại sứ quán cũng nhận được đơn kêu cứu từ tàu Phúc Hải. Ông Hân cho hay một mặt đã thông báo tình hình về Bộ Ngoại giao, mặt khác gửi công hàm tới Bộ Ngoại giao Indonesia và Cảng vụ Surabaya để đề nghị hỗ trợ lương thực cho các thuyền viên trong khi chờ giải quyết.

Như vậy, tàu Phúc Hải trong hải trình về nước từ Indonesia đã tiếp tục gây nên tai nạn.

Tau Bien Tong Nhau, 2 Thuyen Vien Tu Nan - Posted: 15:54:31 | 06/04/2011